Fashion Singer

Fashion Singer

451 Lượt nghe

Đinh Ứng Phi Trường là gương mặt được phát hiện và bảo chứng từ cuộc thi Vietnam Idol. Trong cuộc thi này, tuy được đánh giá là một trong số những thí sinh có sự hài hòa về giọng hát, phong cách cũng như ngoại hình ưa nhìn, nhưng do thiếu một chút may mắn nên anh phải dừng chân ở Top 7. Tuy vậy, Phi Trường được giám khảo chuyên môn là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét là mẫu hình ca sĩ mới, phù hợp với thị trường âm nhạc và được nhạc sĩ này đặt cho nickname “ca sĩ thời trang” (fashion singer). Chính cụm từ này cũng những trải nghiệm từ cuộc thi là hành trang và động lực giúp Trường tiếp tục theo đuổi ước mơ ca hát của mình.

Album đầu tay được Phi Trường dùng luôn “nickname” quen thuộc mà mọi người và báo chí vẫn hay gọi cho anh “Fashion Singer” như là kỷ niệm đẹp đồng thời cũng là mục đích mà anh đang hướng tới, đó là hình ảnh ca sĩ sở hữu những giai điệu đẹp trong âm nhạc, hình tượng tốt, không dính đến scandal trong mắt khán giả.

Phi Trường là người biết rõ thế mạnh của mình nằm ở chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng cũng như hình ảnh giản dị, dễ gần, vì thế đã mạnh dạn theo đuổi dòng nhạc pop ballad trữ tình. Đó cũng là lý do mà 8/10 ca khúc nằm trong album đầu tay thuộc thể loại pop ballad. Trong số này, anh tự mình viết lời Việt 3 ca khúc nhạc Hoa: Xin đừng hỏi tại sao, Điều muộn màng chưa nói và Bằng hữu.

Xem thêm