Hồng Vy

3 người yêu thích

Tiểu sử Hồng Vy

  • Tên thật: Hồng Vy

 Là con gái một NSND “chuyên nhạc đỏ”, ca sĩ Doãn Tần, Hồng Vy được thừa hưởng từ bố mẹ (mẹ Vy là ca sĩ Minh Hồng) một giọng nữ cao đẹp, đầy kỹ thuật. Ba tuổi bắt đầu hát, 18 tuổi đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, tiếp sau đó là hàng loạt giải thưởng khác, như huy chương vàng Giọng hát toàn quân của Bộ Quốc phòng, giải ba cuộc thi thính phòng toàn quốc năm 2004... Hoa lửa và Vy, album đầu tay của cô đến tận bây giờ vẫn là một trong những album nhạc đỏ bán chạy trên các kệ băng đĩa.
Sau CD Vol 1 – Hoa lửa và Vy – một trong những album đáng nghe nhất năm 2006 do bạn đọc báo Thế giới Văn hoá bình chọn, Hồng Vy sẽ gửi tới khán giả yêu mến giọng ca của chị album vol 2 “Vinh quang Việt Nam” – album gồm 9 ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh được phát hành đúng dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác: 19/5/2007.

Đây là sản phẩm hợp tác của Hồng Vy, nhạc sĩ tài hoa Trần Mạnh Hùng và Công ty Cổ phần Nghe nhìn Thăng Long. Trong 115 ca khúc về Bác Hồ, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đã lựa chọn ra 9 ca khúc hay nhất và phù hợp với giọng ca Hồng Vy rồi sau đó phối khí, chuyển soạn và đích thân anh đã chỉ huy dàn nhạc giao hưởng "Đông A Đại Nam" đệm nhạc cho toàn bộ 9 ca khúc mà Hồng Vy thể hiện trong “Vinh quang Việt Nam”. Toàn bộ ngôn ngữ âm nhạc mà nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng như Hồng Vy thể hiện xuyên suốt CD này là ngôn ngữ giao hưởng, ngôn ngữ đó sẽ đưa những bài hát vốn quen thuộc với thính giả Việt Nam lên thành những tác phẩm thanh nhạc ca ngợi vị lãnh tụ của dân tộc.